จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

Food Artists Too nice to eat I love this. การจัดจานอาหารแบบ DIY

แม่บ้านบางท่านมีเวลาอยู่กับบ้าน ตกแต่งครัว แล้ว มีความอดทนเป็นอย่างสูงในการ ทำอาหารของพวกเขาให้ออกมาดีที่สุด นี่เป็นอีกอย่างหนึ่ง ที่ ผลงาน ที่มีคุณค่า มากกว่าความน่ารับประทานอีกด้วย Food Artists เหล่านี้ ล้วน แล้วแต่น่าถูกยกย่องให้เป็นกูรู ของศาสตร์ และศิลปะแห่งการทำอาหารซะนี่กะไร

ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรขึ้นมาก็ ยังคงไม่ทิ้ง ใส่ Idea เข้าไป D.I.Y. กันสร้างสรรค์ผลงาน ให้เป็นที่ประจัก และหลายๆ คน ซึ่งนำมาเป็นแบบอย่างได้อีกด้วย 

นอกจากผักและผลไม้ จะเป็นของที่มีประโยชน์และรับประทานแล้ว สีสรรค์ ของผักผลไม้เหล่านี้ น่ามอง อีก ทั้งยังผสมกับไอเดีย ของ นัก Food Artists แล้ว บางคน เผยออกมาว่า อยากเก็บไว้ดูเล่น มากกว่าอยากทาน 

สีเขียว แน่นอนว่าพูดถึงผักให้นึกสีแรก ก็คงหนีไม่พ้นสีเขียว สีเขียวของผัก คือ คลอโรฟิลล์ นั่นเอง มีคุณสมับติส่งเสริมสุขภาพ ลูทีน ที่อยู่ในผักสีเขียว เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการเกิดความเสื่อมของจอประสาทตา เป็นตัน

สีเหลือง สีส้ม กลุ่มสีผักเหล่านี้ได้แก่ ฟักทอง ขนุน ข้าวโพด แครอท แคนตาลูป มะม่วง มะละกอสุก สับปะรด มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายตัวด้วยกัน อย่าง เบต้า-แคโรทีน ฟลาโวนอย วิตามินซี ช่วยดูแลรักษาสุขภาพหัวใจ หลอดเลือด ลดโอกาสการเกิดมะเร็ง กระตุ้นการกำจัดเซลล์มะเร็งของร่างกายด้วย

สีแดง ได้แก่ แตงโม มะเขือเทศ สตรอว์เบอรี่ เชอร์รี่ ชมพู่แดง ดอกกระเจี๊ยบ บีทรูท สารตัวเลื่องชื่อในกลุ่มนี้คือ ไลโคปีน ช่วยลดการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากของผู้ชายได้ และลดปริมาณไขมันในเลือด นอกจากนี้อาหารสีแดงยังช่วยดูแลสุขภาพหัวใจ หลอดเลือดและระบบทางเดินปัสสาวะ ลดความเสี่ยงมะเร็ง

























ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น